2021年1月31日星期日

Fruits Légumes friteuse sous vide

 การทอดภายใต้สภาวะสุญญากาศ (Vacuum Frying) เป็นกระบวนการลดความชื้นในอาหารที่อาศัย

หลักการลดจุดเดือดของน้ำในอาหารทำให้น้ำสามารถระเหยออกจากอาหารได้ที่อุณหภูมิต่างๆ โดยเป็นการ

ประยุกต์ รวมของการอบแห้งภายใต้ สภาวะสุญญากาศเข้ากับการทอดอาหารในน้ำมัน โดยกระบวนการจะทำ

ให้อาหารแห้ง และมีคุณค่าทางอาหารเหลืออยู่มากที่สุดเพราะสามารถกระทำได้ที่อุณหภูมิต่ำ และ ปราศจาก

ออกซิเจนที่จะทำปฏิกิริยากับอาหารจนเกิดการเสื่อมคุณค่าทางอาหารในระหว่างกระบวนการผลิต


สามารถทอดผักผลไม้ได้หลายชนิดเช่น กล้วย ขนุน มะม่วง สับปะรด ฟักทอง เผือก แครอท มันเทศ เป็นต้น










































没有评论:

发表评论