การทอดภายใต้สภาวะสุญญากาศ (Vacuum Frying) เป็นกระบวนการลดความชื้นในอาหารที่อาศัย
หลักการลดจุดเดือดของน้ำในอาหารทำให้น้ำสามารถระเหยออกจากอาหารได้ที่อุณหภูมิต่างๆ โดยเป็นการ
ประยุกต์ รวมของการอบแห้งภายใต้ สภาวะสุญญากาศเข้ากับการทอดอาหารในน้ำมัน โดยกระบวนการจะทำ
ให้อาหารแห้ง และมีคุณค่าทางอาหารเหลืออยู่มากที่สุดเพราะสามารถกระทำได้ที่อุณหภูมิต่ำ และ ปราศจาก
ออกซิเจนที่จะทำปฏิกิริยากับอาหารจนเกิดการเสื่อมคุณค่าทางอาหารในระหว่างกระบวนการผลิต
สามารถทอดผักผลไม้ได้หลายชนิดเช่น กล้วย ขนุน มะม่วง สับปะรด ฟักทอง เผือก แครอท มันเทศ เป็นต้น
没有评论:
发表评论